Cảnh báo bão số 5 - Hướng dẫn đảm bảo an toàn chảo thu K+

Ngày đăng: 11:59, 17.09.2020 | Dịch vụ
Cơn bão số 5 được dự báo sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam trong khoảng từ ngày 17/9 đến 19/9/2020 với sức gió cấp 12 giật cấp 14. Ảnh hưởng của bão có thể dẫn đến mất tín hiệu truyền hình tại khu vực của quý khách. Truyền hình số vệ tinh K+ khuyến nghị khách hàng không tự điều chỉnh thiết bị hay chảo thu trong thời gian có mưa gió lớn. Hãy đăng ký tài khoản app K+ để xem truyền hình trực tuyến Miễn Phí trong thời gian gián đoạn tín hiệu do mưa bão. Truy cập https://hotro.kplus.vn hoặc gọi 1900 1592 (1000đ/phút) để có thêm thông tin chi tiết.

HƯỚNG DẪN ĐẢM BẢO AN TOÀN CHẢO THU MÙA MƯA BÃO

Mùa mưa bão đã tới, bên cạnh việc đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản có giá trị của mình, bạn hãy lưu tâm tới các biện pháp đề phòng nhằm giảm mọi rủi ro và thiệt hại dù nhỏ nhất có thể xảy ra. Với thiết bị truyền hình số vệ tinh K+, hãy tháo mặt chảo trước những đợt bão to, gió giật (cấp 10 trở lên) để đề phòng mất mát hoặc hỏng hóc và lắp lại sau bão tránh gián đoạn việc nhận tín hiệu truyền hình.

Nếu khu vực bạn ở chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão lớn (cấp 10 trở lên), bộ phận nên tháo ra khi có dấu hiệu mưa to gió giật trước khi bão đổ bộ là: Mặt chảo. Không tháo bệ đỡ hay cần khuếch đại tín hiệu LNB phía trước chảo.
Dưới đây là hướng dẫn tháo và lắp rất dễ dàng để bảo vệ tài sản của chính gia đình bạn. Lưu ý đảm bảo an toàn khi thực hiện.
Hướng dẫn đảm bảo an toàn chảo thu K+

Chuẩn bị cờ lê (số 10) phù hợp với đinh ốc số 5 và thao tác tháo dỡ hoặc lắp mặt phản xạ chảo thu (theo hình dưới đây). 
Tháo lắp chảo vệ tinh K+
*THÁO RA: Tháo rời bốn vít số 5 phía sau và tương ứng là bốn bu lông số 1 phía trước mặt phản xạ. Gỡ mặt phản xạ khỏi giá đỡ trong khi giữ nguyên các vị trí ốc vít còn lại (giữ lại đầy đủ các bu lông và ê cu để sử dụng khi lắp đặt lại)

*LẮP VÀO: Thao tác ngược lại khi tháo. Đặt mặt phản xạ đúng vị trí với giá đỡ chảo, lắp bốn bu lông số 1 phía trước mặt chảo, xiết từ từ bốn vít số 5 phía sau vào bốn bu lông phía trước đến khi mặt phản xạ được gắn cố định chắc chắn trên giá đỡ.
 
*** Lưu ý ***: Việc tháo lắp mặt phản xạ chảo thu không làm ảnh hưởng đến góc phương vị và góc ngẩng thu tín hiệu nên sau khi lắp đặt lại mặt phản xạ thì đầu thu của khách hàng sẽ thu tín hiệu K+ trở lại bình thường.
 
Hãy thực hiện những biện pháp đề phòng đơn giản này để đảm bảo kênh cập nhật thông tin thời sự hữu ích cho gia đình bạn trong mùa mưa bão.

Trong thời gian tín hiệu bị gián đoạn, Truyền hình K+ khuyến khích khách hàng lắp đầu thu K+ đăng ký tài khoản myK+ MIỄN PHÍ để xem các kênh truyền hình trên máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh để luôn nắm thông tin cập nhật tình hình mưa bão.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN myK+ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY >>

Đảm bảo an toàn chảo thu K+ mùa mưa bão