A simple life – Một cuộc đời bình dị

Ngày đăng: 00:42, 09.11.2020 | Phim điện ảnh
A simple life (Chị Đào) là bộ phim điện ảnh Hồng Kông do Hứa An Hoa làm đạo diễn. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên ngôi sao Hoa ngữ gồm Lưu Đức Hoa, Diệp Đức Nhàn, Vương Phức Lệ, Hoàng Thu Sinh, Tần Bái... A simple life đã giành giải tại Liên hoan phim Kim Mã, giải Kim Tượng, đề cử giải Sư tử vàng tại Liên hoan phim Venice lần 68 và giành 4 giải tại liên hoan phim này.


Nội dung phim kể câu chuyện về một người phụ nữ giúp việc cho gia đình nhà họ Lương. Người ta gọi thân mật bà là chị Đào. Sau 60 năm phụng sự, Lương gia chuyển sang Mỹ sinh sống, còn lại chị Đào ở cùng cậu chủ Roger, một nhà làm phim tại Hồng Kông. Cho đến một ngày, cơn đột quỵ bất ngờ đã khiến sức khỏe chị Đào yếu đi. Tâm nguyện của bà là được gửi vào viện dưỡng lão để an hưởng tuổi già. Từ đây, bộ phim tập trung khai thác cuộc sống của bà trong nhà dưỡng lão, mối quan hệ từ xa cách đến gắn bó của bà và những người bạn già, những chuyến viếng thăm của Roger.


Không có tình yêu trai gái, không có những pha võ thuật đẹp mắt, không âm mưu thủ đoạn hay đấu trí căng thẳng, A simple life chỉ đơn giản là một làn gió trong lành thổi giữa cuộc sống hiện đại xô bồ. Những tình tiết được khai thác chân thật từ cuộc sống, nội dung phim dung dị, đời thường giúp khán giả nhận ra rằng tình mẫu tử ấm áp vẫn còn tồn tại giữa những con người tưởng chừng như xa lạ.

A simple life – Một cuộc đời bình dị

A simple life (Chị Đào), bộ phim giàu chất nhân văn và giá trị nghệ thuật, sẽ được phát sóng lúc 20h Chủ nhật (15/11) trên kênh K+1 và K+1 HD. Phim cũng sẽ có trên sẽ kho phim VOD của app K+ sau 24h kể từ khi phát sóng.