Legend of the demon cat – Phim kỳ án đời Đường hoành tráng và ấn tượng

Ngày đăng: 11:56, 04.01.2019 | Phim điện ảnh
Đạo diễn Trần Khải Ca nằm trong số các tên tuổi tài năng bậc nhất đến từ nền điện ảnh Trung Quốc. Một số tác phẩm của ông là phần không thể thiếu của điện ảnh Hoa ngữ đương đại. Đối với Legend of the demon cat (Yêu miêu truyện), đây là tác phẩm đầu tiên của Trần Khải Ca sau gần ba năm. Dự án gây chú ý khi có phần nội dung dựa trên cuốn tiểu thuyết Sa môn không hải của nhà văn Baku Yumemakura người Nhật Bản cùng khoản kinh phí thực hiện hơn 200 triệu USD cho bối cảnh và trang phục.


Mùa hè năm 850, thành Trường An vốn đang yên bình bỗng trở nên hỗn loạn bởi sự xuất hiện của một con yêu miêu. Cùng thời điểm đó, vua Đường Huyền Tông mắc phải một căn bệnh quái lạ như ma ám và qua đời một cách bí ẩn. Trong cơn triều chính hỗn loạn, nhà thơ Bạch Lạc Thiên cùng vị thiền sư Nhật Bản Không Hải đã bắt tay vào lần tìm nguyên nhân thực sự đằng sau cái chết của nhà vua và chân tướng của yêu miêu khiến cả triều đình khiếp sợ.

The legend of demon cat – Phim kỳ án đời Đường hoành tráng và ấn tượng

Bối cảnh tuyệt đẹp là điểm cộng lớn nhất của Yêu miêu truyện. Có ngân sách sản xuất lên tới 170 triệu nhân dân tệ, được xây dựng cho hẳn một phim trường hoành tráng, bộ phim mô tả thành Trường An dưới thời nhà Đường vô cùng sầm uất, nhộn nhịp. Đặc biệt, bữa lạc yến xa hoa, tráng lệ mà Huyền Tông tổ chức cho Dương Quý Phi hẳn sẽ khiến không ít người xem phải trầm trồ trước quy mô và vẻ đẹp của nó. Bộ phim còn được tô điểm chất lãng mạn bằng chuyện tình giữa Đường Huyền Tông và Dương Quý Phi. Cùng với đó là hành trình phá án của hai nân vật chính Không Hải và Bạch Cư Dị mang yếu tố “liêu trai” khi có sự xuất hiện của một yêu miêu biết nói tiếng người.


Đừng bở lỡ bộ phim Legend of the demon cat (Yêu miêu truyện) sẽ được phát sóng vào lúc 20h thứ Ba (8/1) trên kênh K+1 và K+1 HD.