Safe House – Tìm chốn dung thân

Ngày đăng: 10:00, 21.10.2015 | Phim điện ảnh

Diễn viên gạo cội Denzel Washington và tài tử điển trai Ryan Reynolds cùng hợp sức trong bộ phim có không khí căng thẳng và kịch tính.

Từng giành hai tượng vàng Oscar vào các năm 1990 và 2002, Denzel Washington được coi là một trong những diễn viên da màu nổi tiếng nhất ở Hollywood. Trong nhiều năm qua, anh thường mang tới cho khán giả những bộ phim hồi hộp, ly kỳ. Sau hai năm tạm xa màn ảnh rộng, Denzel tiếp tục trở lại với dòng phim hình sự, tâm lý tội phạm sở trường với bộ phim Safe House (Nơi trú ẩn).

Trong Safe House, Denzel Washington vào vai Tobin Frost, một đặc vụ phản bội của CIA và được xếp vào hàng tối nguy hiểm. Sau khi Tobin bị bắt được đưa tới ngôi nhà an toàn tại Nam Phi để CIA tra hỏi, một nhóm tên lính đánh thuê khát máu bất ngờ tấn công nơi trú ẩn này. Tình thế bắt buộc Matt (Ryan Reynolds), một "lính mới" của CIA phải giúp Tobin thoát ra ngoài. Suốt cuộc trốn chạy, viên tình báo phản bội lão luyện liên tiếp giở trò đùa cợt, thách thức người đồng sự bất đắc dĩ. Matt bị đẩy đến những giới hạn của sự thử thách lòng trung thành, ý chí trong khi vẫn phải bắt sống Tobin đem về giao nộp cho CIA.

Bối cảnh phim diễn ra tại Cape Town, Nam Phi với những cảnh rượt đuổi tốc độ trên đường phố, những cuộc đối đầu khốc liệt và nhiều màn đọ súng một mất một còn. Trong gần hai tiếng, phim tràn ngập các hành động đẫm máu và không khí kịch tính, hồi hộp. Đôi khi, một vài câu thoại hài hước làm giãn ra phần nào sự căng thẳng cho phim, nhưng rất ngắn và ít. Yếu tố tình cảm trong phim cũng được tiết chế hết mức có thể khán giả có thể tập trung vào cuộc đọ sức, đấu trí của các nhân vật.

Với những khán giả yêu thích thể loại phim "thuần" hành động và đấu trí, Safe House (Nơi trú ẩn) là bộ phim không thể bỏ qua.

Đón xem tác phẩm này sẽ được phát sóng vào lúc 20h thứ Tư (7/10) trên K+1 và K+1 HD.