After the storm – Niềm hy vọng đổi đời

Ngày đăng: 00:57, 14.09.2020 | Phim điện ảnh
After the storm (Sau cơn bão) là bộ phim của đạo diễn nổi tiếng Hirokazu Koreeda. Ông từng giành giải Cành cọ vàng tại LHP Cannes 2018 với tác phẩm Shoplifters. After the storm cũng từng tham gia tranh giải ở hạng mục Un Certain Regard (giải thưởng trao cho các nhà làm phim có cái nhìn mới mẻ, ý tưởng độc đáo) tại Liên hoan phim Cannes 2016.

After the storm – Niềm hy vọng đổi đời

Nội dung phim là bức họa về cuộc sống thường ngày của một người đàn ông trung niên có tên Ryota. Từng là một nhà văn thành công nhưng hiện tại, Ryota đang kiếm sống bằng nghề thám tử tư. Kiêm được bao nhiêu tiền, anh lại đổ dồn đầu tư vào các trò cá cược với hy vọng đổi đời.


Cũng giống như Shoplifters , After the storm là một bộ phim có chất lượng cao. Giới phê bình phim đánh giá "After the storm vượt qua các ranh giới văn hóa để đưa ra những quan sát vượt thời gian về trách nhiệm của cha mẹ, mối quan hệ cá nhân và khả năng tha thứ." Họ cũng nhận xét rắng, After the storm là "một bộ phim gia đình cổ điển của Nhật Bản với sự thuyết phục nhẹ nhàng và sự đơn giản đáng kinh ngạc". Đồng thời, nó "cân bằng tuyệt vời giữa hài kịch nhẹ nhàng và hiện thực u uất về con người thực sự như thế nào". Cuối cùng, giới phê bình phim đưa ra chung một quan điểm, bộ phim truyền tải thông điệp “không phải lúc nào bạn cũng có thể có cuộc sống như bạn muốn, hay trở thành con người bạn muốn ".


Đón xem bộ phim After the storm (Sau cơn bão) sẽ được phát sóng lúc 20h Chủ nhật (20/9) trên kênh K+1 và K+1 HD. Phim cũng sẽ có trên sẽ kho phim VOD của app K+ sau 24h kể từ khi phát sóng.