In the valley of Elah – Tiếng nói phản chiến mạnh mẽ

Ngày đăng: 17:58, 05.07.2020 | Phim điện ảnh
In the valley of Elah (Thung lũng Elah), bộ phim của đạo diễn từng đoạt giải Oscar Paul Haggis, được đánh giá rất cao về kịch bản và diễn xuất của bộ đôi diễn viên Tommy Lee Jones và Chalize Theron. Nam diễn viên chính Tommy Lee Jones còn được đề cử giải Oscar cho hạng mục Nam chính xuất sắc nhất nhờ bộ phim này.


Trong phim, cựu binh Hank lo lắng vì không hề nhận được tin tức từ người con trai đã trở về lâu ngày sau cuộc chiến tại Iraq. Ông quyết định tìm đến nơi đóng quân của con và phát hiện ra con trai của mình đã bị giết hại dã man. Cùng nữ thám tử Emily, Hank lần theo từng dấu vết của vụ án và phát hiện ra nhiều sự thật đen tối, tàn bạo.


Là một bộ phim có chủ đề phản chiến, In the valley of Elah cuốn hút khán giả ở hình thức điều tra hình sự. Thực tế, cách thể hiện này không chỉ để thu hút người xem mà còn là sự tự vấn về cuộc chiến Iraq, nơi những người lính Mỹ trẻ đánh mất sự ngây thơ của họ, qua góc nhìn của người cha cả đời theo nghiệp lính. Sự thật được phơi bày quá đỗi nghiệt ngã khiến Hank, một người hết mực trung thành với những đường lối quân sự của nước Mỹ bấy lâu nay, bị vỡ mộng. Cơn bừng tỉnh của Hank khiến cho người xem không khỏi ám ảnh và đau xót trước hiện thực tàn nhẫn mà hai chữ “chiến tranh” mang lại cho con người.


Bộ phim phản chiến có giá trị nghệ thuật cao In the valley of Elah (Thung lũng Elah) ) sẽ được phát sóng vào lúc 20h thứ Hai (5/7) trên K+1 và K+1 HD và sẽ có trên sẽ kho phim VOD của app myK+ sau 24h kể từ khi phát sóng.