Be with you – Sự lay động cảm xúc về tình yêu

Ngày đăng: 15:44, 23.01.2019 | Phim điện ảnh
Bộ phim Be with you (Và em sẽ đến) được chuyển từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Ima, Ai ni Yukimasu (2003) của tác giả Takuji Ichikawa người Nhật Bản. Phiên bản Nhật Bản của bộ phim này hoàn toàn thuyết phục và lấy đi nước mắt người xem, nhờ diễn xuất tròn vẹn của các diễn viên, với bối cảnh đặc trưng của miền quê nước Nhật. Bởi vậy, phiên bản làm lại Be with you của Hàn Quốc, với sự góp mặt của hai ngôi sao So Ji-sub và Son Ye-jin, khiến khán giả hết sức mong đợi.

Be with you – Sự lay động cảm xúc về tình yêu

Trước khi chết, Soo-ah hứa với chồng là Woo-jin sẽ quay lại trong một ngày mưa. Woo-jin nghĩ đây là chuyện không tưởng, gạt bỏ nó khỏi tâm trí và một mình nuôi con trai Ji-ho. Trong khi đó, Ji-ho vẫn nuôi niềm tin rằng mẹ sẽ trở về. Khi ngày mưa đến, cậu và bố đi tìm Soo-ah ở sân ga. Như một phép màu, Soo-ah thực sự trở lại nhưng không nhớ về cuộc sống trước đây của mình. Woo-jin đưa Soo-ah "mới" đến ở cùng, giúp cô tìm lại tình yêu bị lãng quên. Cô gái dần chấp nhận tình yêu của anh nhưng luôn bị thôi thúc bởi ý tưởng phải rời đi khi mùa mưa kết thúc.


So với phiên bản của người Nhật, Be with you của Hàn Quốc tỏ ra rất trung thành với cốt truyện, cũng như các tình tiết chính. Tuy nhiên, trên tổng thể bức tranh và câu chuyện đặc biệt ấy, các nhà làm phim Hàn Quốc vẫn tìm ra một cách thể hiện riêng để chạm vào trái tim người xem. Nếu như câu chuyện diễn ra ở nước Nhật mang nặng nỗi buồn, với những thước phim phủ lớp ánh sáng bàng bạc như màu của ký ức, thì ở phiên bản mới, bộ phim mang màu sắc tươi sáng, rực rỡ hơn. Bộ phim dẫn dắt người xem theo mạch cảm xúc từ những nét ngây ngô, hồn nhiên của con nít, đến hàng loạt phản ứng hài hước, bộc phát của tuyến nhân vật phụ, hay nhiều khoảng lắng cao trào, dồn nén của những cuộc hạnh ngộ, chia ly.


Đón xem bộ phim Be with you (Và em sẽ đến) sẽ được phát sóng vào lúc 20h Chủ nhật (27/1) trên kênh K+1 và K+1 HD.