Capernaum – Hiện thực trần trụi

Ngày đăng: 23:17, 15.11.2020 | Phim điện ảnh
Đến từ một nền điện ảnh ít được biết tới là Li-băng, Capernaum (Cậu bé nổi loạn) là một bộ phim thực sự ấn tượng và đặc biệt. Tác phẩm này nhận được lời khen ngợi với phần nội dung nhắm thẳng vào góc tối của xã hội.

Capernaum – Hiện thực trần trụi

Bộ phim nói về cuộc đời của cậu bé Zain, người được sinh ra trong 1 gia đình đông con, nghèo khó và không có hộ khẩu ở thủ đô Beirut, Li-băng. Chứng kiến em gái bị ép gả chồng khi còn quá nhỏ, mang thai và băng huyết nhưng không được cứu vì không có chứng minh thư, trong khi bản thân mình vất vả kiếm sống rồi vào tù ở tuổi 12, Zain đã quyết định kiện bố mẹ mình vì đã sinh ra em nhưng lại quá vô trách nhiệm.


Capernaum là câu chuyện thật của cậu bé Zain El Hajj, 12 tuổi, cũng sống tại Beirut. Khi được công chiếu tại LHP Cannes 2018, bộ phim đã nhận được tràng vỗ tay kéo dài gần 15 phút. Sau đó, phim tham gia tranh giải Cành Cọ Vàng và giành được giải thưởng của Ban giám khảo. Tác phẩm cũng đại diện cho điện ảnh Li-băng tham gia tranh giải Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 91. Cnfg theo dõi Capernaum, khán giả càng khó lòng cầm lòng được vì cảm xúc của đã hòa vào nhân vật trong phim khi phải đối mặt với những hiện thực tàn nhẫn trong cuộc sống.


Đón xem bộ phim Capernaum (Cậu bé nổi loạn) sẽ được phát sóng lúc 20h thứ Sáu (20/11) trên kênh K+1 và K+1 HD. Phim cũng sẽ có trên sẽ kho phim VOD của app K+ sau 24h kể từ khi phát sóng.