Truyền thuyết về Quán Tiên – Những cô gái nơi rừng già

Ngày đăng: 23:23, 20.09.2020 | Phim điện ảnh
Truyền thuyết về Quán Tiên do Đinh Tuấn Vũ làm đạo diễn, chuyển thể từ truyện cùng tên của nhà văn Xuân Thiều. Đây là bộ phim có đề tài chiến tranh nổi bật gần đây của điện ảnh Việt Nam. Truyền thuyết về Quán Tiên đã giành Bông sen bạc tại Liên hoan phim Việt Nam 2019 và Cánh diều bạc tại giải Cánh diều 2020.


Phim lấy bối cảnh kháng chiến chống Mỹ, khi ba nữ chiến sĩ Mùi, Phượng và Tuyết Lan được giao nhiệm vụ tổ chức một chốn nghỉ chân giữa rừng, chuẩn bị thực phẩm chiêu đãi bộ đội trên đường hành quân. Họ dựng trại trong hang động gọi là Quán Tiên, còn ba cô gái được ví như những nàng tiên. Giữa nơi rừng thiêng nước độc, ba cô gái thanh niên xung phong xinh đẹp phải đối diện với bom đạn khốc liệt và sự chết chóc cùng sự xuất hiện của một con vượn đầy bí ẩn.

Truyền thuyết về Quán Tiên – Những cô gái nơi rừng già

Bộ phim chọn lát cắt khá thú vị về sự trống vắng, khao khát của phụ nữ thời chiến. Ba nhân vật chính được mô tả dũng cảm, giàu tinh thần trách nhiệm. Nhưng ở hang động cách xa mọi người, họ trải qua những cảm xúc rất đời thường như thèm tình yêu, tương tác với người khác giới. Ê-kíp làm phim đã rất kỳ công trong việc xây dựng khung cảnh hoang sơ của vùng Trường Sơn cách đây 40 năm, cũng như hang động “đẹp như tiên cảnh” của ba nữ thanh niên xung phong. Phim sử dụng nhiều góc toàn cảnh hoặc từ trên cao xuống nhằm làm nổi bật hình ảnh núi rừng hùng vĩ và đầy mê hoặc ở khu Phong Nha - Kẻ Bàng. Ngoài ra, phần âm nhạc do Trần Mạnh Hùng cùng Olivier Ochanine của dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời thực hiện cũng mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Những giai điệu lúc bi tráng, lúc đau thương, luyến tiếc được lồng ghép khéo léo xuyên suốt thời lượng phim.


Đừng bỏ lỡ bộ phim Truyền thuyết về Quán Tiên sẽ được phát sóng trong kung phim Việt nam cuối tháng lúc 20h thứ Sáu (25/9) trên kênh K+1 và K+1 HD. Phim cũng sẽ có trên sẽ kho phim VOD của app K+ sau 24h kể từ khi phát sóng.