The Third Murder – Thiện và ác, sự sống và cái chết

Ngày đăng: 10:53, 28.06.2020 | Phim điện ảnh
The Third Murder (Kẻ sát nhân thứ 3) là tác phẩm thứ 12 trong sự nghiệp của nhà làm phim nổi tiếng người Nhật Bản Hirokazu Kore-eda. Bộ phim tâm lý hình sự ly kỳ này của ông đã được trình chiếu để tranh giải tại Liên hoan phim Venice lần thứ 74 và giành được nhiều giải thưởng điện ảnh quan trọng tại Nhật bản cũng như khu vực châu Á.

The Third Murder – Thiện và ác, sự sống và cái chết

Câu chuyện trong phim xoay quanh quá trình bào chữa của luật sự Shigemori cho Misumi, một kẻ đã ra đầu thú và đang bị khép tội giết người. Trong quá trình điều tra Shigemori dần phát hiện ra những bí mật khủng khiếp về vụ án. Điều đó khiến anh trở nên hoài nghi về việc liệu khách hàng của mình có thật sự đã gây tội hay không.


The Third Murder nhận được nhiều đánh giá tich cực từ giới phê bình điện ảnh. Một số website về điện ảnh uy tín chấm điểm tốt cho bộ phim này. Có ý kiến đánh giá rằng, The Third Murder giống như một bản nhạc cổ điển buồn sâu lắng cứ từ tốn đi sâu vào lòng người với những suy tư, khắc khoải về quan niệm thiện ác, về sự sống và cái chết.


Đón xem The Third Murder (Kẻ sát nhân thứ 3), bộ phim sẽ được phát sóng vào lúc 20h thứ Hai (29/6) trên K+1 và K+1 HD và sẽ có trên sẽ kho phim VOD của app MyK+ sau 24h kể từ khi phát sóng.