Đầu thu vệ tinh/ TVBOX
App K+ >> Xem ngay

Thông tin đăng ký

Chi nhánh K+ / Đại lý K+ gần bạn nhất

Mua ngay

Jobs – Khoảng tối của một thiên tài

Ngày đăng: 10:13, 21.10.2015 | Phim điện ảnh

Cái tên Steve Jobs đã trở nên quen thuộc đối với những người yêu công nghệ. Tên tuổi của ông gắn liền với logo “trái táo khuyết” của hãng Apple. Ông là một thiên tài những cũng có những khoảng tối của một con người bình thường.

Steve Jobs là một trong những hình mẫu doanh nhân thành công, hấp dẫn và cũng gây nhiều dư luận nhất trong lịch sử nước Mỹ. Cuộc đời của ông được rất nhiều người quan tâm, nghiên cứu và tìm hiểu. Với bộ phim Jobs (Huyền thoại Táo), đạo diễn Joshua Michael Stern muốn tái hiện thời trẻ tuổi cùng những thăng trầm trong cuộc đời của Steve Jobs trên màn ảnh rộng với diễn xuất của nam diễn viên Ashton Kutcher.

Jobs-1

Jobs kể lại câu chuyện thời trẻ của Steve Jobs trong khoảng từ năm 1971 đến 1991. Chàng sinh viên bị đuổi khỏi Đại học Reed, Steve Jobs, từng phải chật vật tìm hướng đi cho cuộc đời mình. Anh quyết định tới Ấn Độ để được khai sáng và trải nghiệm như nhiều thanh niên thuộc thời đại ấy. Sau đó, Jobs quyết định chuyển sang làm marketing cho công ty sản xuất bảng mạch máy tính do người bạn từ thời bé của mình. Chính trong quá trình hô hào bạn bè chung tay làm sản phẩm để bán trong garage ôtô của bố mẹ mình, công ty máy tính Apple đã ra đời. Được dẫn dắt bởi quyết tâm theo đuổi những thành tựu vĩ đại của Steve Jobs, Apple đã thay đổi bộ mặt của ngành công nghiệp máy tính, buộc những công ty lớn như IBM phải đổi hướng để đuổi theo. Khi quy mô của Apple mở rộng tới tầm một tập đoàn toàn cầu, chủ nghĩa cầu toàn và thái độ không nhân nhượng của Steve Jobs đã quay lại làm hại ông.

Jobs-2

Jobs không quá đề cao hay thần thánh hóa Steve Jobs mà đem đến cho khán giả một cái nhìn toàn diện, có điểm mạnh điểm xấu ở con người này. Steve là một giám đốc tài năng, nhưng ông cũng là một người bố tồi và vô trách nhiệm, một con người thực dụng sẵn sàng lợi dụng bạn bè và người thân để thực hiện ước mơ của mình, rồi vứt bỏ họ khi không còn giá trị nữa.

Jobs-3

Tập trung khai thác những góc khuất và phần tăm tối nhất trong cuộc đời của một con người vĩ đại, Jobs (Huyền thoại Táo) giúp người xem có cái nhìn sâu hơn về một tượng đài của lĩnh vực công nghệ và kinh doanh.

Đón xem tác phẩm chân thực này sẽ được phát song vào lúc 20h thứ Hai (4/4) trên kênh K+1 và K+1 HD.