/app-kplus/mua-goi-app string
Đầu thu vệ tinh/ TVBOX
App K+ >> Xem ngay

Thông tin đăng ký

Chi nhánh K+ / Đại lý K+ gần bạn nhất

Mua ngay

55 STEPS - Dựa trên sự kiện có thật về quyền từ chối dùng thuốc tâm thần

Ngày đăng: 04:49, 06.05.2022 | Phim điện ảnh
55 Steps là bộ phim chính kịch hợp tác Đức - Bỉ do Bille August đạo diễn. Phim có sự tham gia của Helena Bonham Carter, Hilary Swank và Jeffrey Tambor. Lấy cảm hứng từ một sự kiện có thật, 55 Steps kể về vụ kiện giữa Eleanor Riese với một bệnh viện ở San Francisco về quyền từ chối dùng thuốc tâm thần.

Phim bắt đầu với những sự kiện vào cuối những năm 1980. Eleanor Riese, một bệnh nhân tâm thần tại Bệnh viện St. Mary, đã gọi điện đến đường dây nóng trợ giúp pháp lý. Luật sư Colette Hughes đã được chỉ định tham gia vụ kiện. Eleanor Riese tin rằng những loại thuốc điều trị của cô có tác dụng phụ gây hại. Từ vụ kiện, Eleanor Riese và Colette Hughes nảy sinh một tình bạn khác thường nhưng cũng đầy tình thương.

 

 
Ban đầu, Eleanor chỉ đơn giản muốn có quyền tham gia vào cuộc trò chuyện với bác sĩ về liều lượng và loại thuốc chống loạn thần mà cô nhận được. Cô được chẩn đoán mắc chứng tâm thần phân liệt hoang tưởng và chậm phát triển trí tuệ nhẹ. Tuy nhiên, vụ kiện của Eleanor sau đó đã mở rộng pháp lý cho 150.000 bệnh nhân khác.

Phim được đánh giá cao nhờ vào diễn xuất của hai diễn viên chính Helena Bonham Carter và Hilary Swank. Sự hoá thân ấn tượng của Helena Bonham Carter trong vai nữ bệnh nhân tâm thần Eleanor Riese đã lay động cảm xúc của khán giả. Nữ diễn viên người Anh đã thể hiện tầm diễn xuất của mình khi vào vai một bệnh nhân tâm thần kiên định với quyền tự bảo vệ. Hilary Swank trong vai luật sư Colette Hughes tốt bụng và tài năng.

 


Phim sẽ có trên sẽ kho phim VOD của app K+ sau 24h kể từ khi phát sóng.