Đầu thu vệ tinh/ TVBOX
App K+ >> Xem ngay

Thông tin đăng ký

Chi nhánh K+ / Đại lý K+ gần bạn nhất

Mua ngay

American Dreams in China - Bộ phim điện ảnh thuộc thể loại hài chính kịch của Trung Quốc

Ngày đăng: 07:13, 09.08.2022 | Phim điện ảnh

Đối tác Trung Quốc (American Dreams in China) là một bộ phim điện ảnh thuộc thể loại hài chính kịch của Trung Quốc ra mắt do Trần Khả Tân làm đạo diễn kiêm đồng sản xuất, với sự tham gia của các diễn viên gồm Huỳnh Hiểu Minh, Đặng Siêu, Đồng Đại Vi và Đỗ Quyên.

Phim lấy bối cảnh Trung Quốc từ năm 1980 cho đến những năm đầu thế kỉ 21. Ba người bạn thân là Thành Đông Thanh (Huỳnh Hiểu Minh diễn), Mạnh Hiểu Tuấn (Đặng Siêu diễn) và Vương Dương (Đồng Đại Vi diễn) sau khi tốt nghiệp Đại học Yên Kinh (nguyên mẫu là Đại học Bắc Kinh) với ước mơ thay đổi vận mệnh đã cùng nhau mở trường đào tạo Anh ngữ. Ba người đại diện cho ba tính cách khác nhau: tiến bộ, bảo thủ, trung lập, nhưng giấc mơ Mỹ đã trói buộc họ lại với nhau.

Sau đó, chỉ có Mạnh Hiểu Tuấn lấy được visa, nhưng giấc mơ Mỹ của anh lại trở nên mơ hồ, không nhìn thấy chút tiền đồ. Trong khi đó, người không thể tới được Mỹ là Thành Đông Thanh sau khi trải qua kỳ thi thất bại ê chề đã cùng chàng lãng tử Vương Dương mở một trường đào tạo tiếng Anh, chuyên luyện cho những học sinh muốn đến Mỹ. Sự nghiệp mới mở ra càng thêm gắn chặt số phận 3 con người khác biệt, họ không chỉ là bạn bè mà còn là những người cộng sự thân thiết, hợp tác với nhau mang đến giấc mơ cho bao con người trẻ tuổi khác.

Doanh thu siêu khủng, hơn 535 triệu NDT cùng dàn sao hàng đầu đại lục. Phim với sự góp mặt của các ngôi sao hàng đầu màn ảnh Hoa ngữ: Huỳnh Hiểu Minh, Đồng Đại Vi, Đặng Siêu. Chỉ trong 3 ngày, phim đã lập kỳ tích thu được 10 triệu NDT doanh thu phòng vé. Dù có kinh phí đầu tư khiêm tốn, khoảng 40 triệu NDT, nhưng phim đã gặt hái thành công vang dội, thu về tới 535 triệu NDT, gấp 13 lần chi phí sản xuất, trở thành phim thành công nhất của đạo diễn Trần Khả Tân.

Càn quét loạt giải thưởng tại các lễ trao giải điện ảnh danh giá. Đối tác Trung Quốc đoạt hầu hết các giải thưởng quan trọng tại lễ trao giải Kim Kê 2013 như Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (Huỳnh Hiểu Minh), cùng loạt đề tại các lễ trao giải uy tín như Kim Mã Đài Loan, Bách Hoa, Điện ảnh HongKong.

Đón xem bộ phim Đối tác Trung Quốc (American Dreams in China) sẽ được phát sóng lúc 20:00 Thứ 6 (12/8) trên kênh K+CINE. Phim cũng sẽ có trên kho phim VOD của app K+ sau 24h kể từ khi phát sóng.