Đầu thu vệ tinh/ TVBOX
App K+ >> Xem ngay

Thông tin đăng ký

Chi nhánh K+ / Đại lý K+ gần bạn nhất

Mua ngay

Take Off - Bộ phim ăn khách thứ hai tại Hàn Quốc trong năm 2009

Ngày đăng: 08:25, 16.08.2022 | Phim điện ảnh

Take Off (Cú đáp hoàn hảo) là một bộ phim Hàn do Kim Yong-hwa viết kịch bản và đạo diễn. Sau khi ra mắt, Take Off trở thành bộ phim ăn khách thứ hai tại Hàn Quốc trong năm 2009 với 8,392,953 lượt khán giả đến xem.

Lấy cảm hứng từ đội trượt tuyết của Hàn, Take Off theo chân Cha Heon Tae, một người Mỹ gốc Hàn, có cha mẹ nuôi là người Mỹ. Anh là một vận động viên trượt tuyết được đào tạo trên núi cao. Biết được điều đó, huấn luyện viên Bang Jong Sam đã tìm đến mời anh tham gia vào đội tuyển quốc gia, cùng tập luyện cho thế vận hội mùa đông đang đến gần. Ban đầu Heon Tae từ chối nhưng sau khi bị thuyết phục bởi khả năng có thể tìm được mẹ đẻ nếu anh xuất hiện trên các phương tiện truyền thông với tư cách vận động viên quốc gia, Heon Tae đã đồng ý. Anh cùng bốn thành viên khác vượt qua nỗi sợ hãi để tập luyện ở những nơi nguy hiểm nhất, để rồi sau đó cùng nhau họ đã có một giải đấu đáng nhớ và đầy tự hào.

Thời điểm trước khi phim được thực hiện, Hàn Quốc vừa mới thành lập đội trượt tuyết và chỉ có 5 thành viên của đội tuyển quốc gia nên sự kiện này không được người dân Hàn Quốc biết đến nhiều. Đạo diễn phim Kim Yong-hwa đã thực hiện bộ phim này để giới thiệu bộ môn thể thao này tới người Hàn Quốc, nhằm thu hút sự quan tâm của họ và do đó nâng cao sự ủng hộ của quốc gia đối với đội tuyển. Để làm được điều đó, anh ấy đã chọn diễn viên hàng đầu Ha Jung-woo. Đạo diễn Kim cũng hé lộ về nền tảng của các cầu thủ và môi trường họ tập luyện trong phim. Cũng như trong phim, đây là kỳ Thế vận hội đầu tiên mà đội tuyển nhảy trượt tuyết Hàn Quốc tranh tài nên họ không nhận được nhiều tài chính. Vì vậy, họ đã phải tập luyện trong một khu huấn luyện tồi tệ. Mặc dù vậy, họ đã cố gắng tham dự Thế vận hội.

Sau khi ra mắt, Take Off (Cú đáp hoàn hảo) đã nhận được nhiều đề cử và giải thưởng điện ảnh lớn. Phim có mặt tại Grand Bell Awards, Blue Dragon Film Awards và cả Baeksang Arts Awards.

Đón xem bộ phim Take Off (Cú đáp hoàn hảo) sẽ được phát sóng lúc 20:00 Chủ Nhật (21/8) trên kênh
K+CINE. Phim cũng sẽ có trên kho phim VOD của app K+ sau 24h kể từ khi phát sóng.