Đầu thu vệ tinh/ TVBOX
App K+ >> Xem ngay

Thông tin đăng ký

Chi nhánh K+ / Đại lý K+ gần bạn nhất

Mua ngay

Blindspotting - Bộ phim hài - chính kịch của Mỹ do Daveed Diggs và Rafael Casal viết kịch bản, sản xuất và đóng chính

Ngày đăng: 18:31, 29.09.2022 | Phim điện ảnh

Điểm Mù (Blindspotting) là một bộ phim hài - chính kịch của Mỹ do Daveed Diggs và Rafael Casal viết kịch bản, sản xuất và đóng chính. Carlos López Estrada đóng vai trò đạo diễn. Phim còn có sự tham gia của Janina Gavankar, Jasmine Cephas Jones, Ethan Embry, Tisha Campbell-Martin, Utkarsh Ambudkar và Wayne Knight. Cốt truyện đi theo những người da màu với những vướng mắc trong xã hội Mỹ.

Hai biên kịch của phim là Casal và Diggs là những người bạn thời thơ ấu ngoài đời. Cả hai đã viết kịch bản Blindspotting vào giữa những năm 2000, ban đầu để nói về thành phố Oakland, nơi mà họ cảm thấy thường xuyên bị xuyên tạc khi xuất hiện trong các phim Hollywood. Sau nhiều năm trì hoãn, cuối cùng cặp đôi cũng đã có thể bắt tay vào thực hiện bộ phim với việc bấm máy quay vào tháng 6/2017.

Blindspotting đã có buổi ra mắt đầu tiên trên toàn thế giới vào ngày 18/1/2018 tại Liên hoan phim Sundance và được phát hành tại Hoa Kỳ vào ngày 20/7/2018, bởi Lionsgate. Phim nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình và tại Lễ trao giải Tinh thần Độc lập lần thứ 34 , Daveed Diggs được đề cử Nam chính xuất sắc nhất trong khi López Estrada nhận được đề cử Giải thưởng Đạo diễn xuất sắc.

Sau đó, Blindspotting được triển khai thành phim truyền hình cùng tên cũng do  Daveed Diggs và Rafael Casal phụ trách được công chiếu vào năm 2021. Phim tập trung vào nhân vật của Jones, Ashley, với Diggs và Casal đảm nhận vai trò khách mời.

Nội dung của phim xoay quanh Collin và Miles là hai người bạn thân lâu năm sinh sống tại Oakland của nước Mỹ. Sau khi chấp hành bản án 2 tháng ở tù và chịu quản chế 1 năm, cũng gần tới ngày Collin được hoàn toàn tự do. Nhưng chỉ còn mấy ngày cuối cùng trước khi hết hạn quản chế, những tưởng mọi chuyện sẽ êm xuôi thì Miles, người anh em thân thiết từ thời thơ ấu của Collin, lại kéo anh vào loạt rắc rối. Chuyện gì sẽ xảy đến với Collin và có cơ hội nào cho anh để bắt đầu một khởi đầu mới?

Kịch bản của Blindspotting được viết bởi Rafael Casal và Daveed Diggs trong khoảng thời gian chín năm. Daveed, người lớn lên ở Oakland, và Rafael, người lớn lên ở giáp Berkeley, California , cảm thấy rằng những bức chân dung điện ảnh về Vùng Vịnh San Francisco đã liên tục bị hiểu nhầm. Họ muốn thu hút sự chú ý đến văn hóa, cộng đồng hình thành nên cuộc sống ở Oakland. Bộ phim đề cập đến các vấn đề về chế độ kỳ thị, bạo lực của cảnh sát và phân biệt chủng tộc.


Trên trang tổng hợp đánh giá Rotten Tomatoes , bộ phim có điểm phê duyệt là 94% dựa trên 176 bài phê bình và điểm đánh giá trung bình là 8,1 /10. Trên Metacritic , bộ phim có điểm trung bình có trọng số là 77 trên 100, dựa trên 43 nhà phê bình, cho thấy "các bài đánh giá nói chung là thuận lợi".

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã nêu tên Blindspotting trong số những bộ phim yêu thích của ông năm 2018.

Đón xem bộ phim Điểm Mù (Blindspotting) sẽ được phát sóng lúc 20:00 Thứ 5 (29/9) trên kênh K+CINE. Phim cũng sẽ có trên kho phim VOD của app K+ sau 24h kể từ khi phát sóng.