Đầu thu vệ tinh/ TVBOX
App K+ >> Xem ngay

Thông tin đăng ký

Chi nhánh K+ / Đại lý K+ gần bạn nhất

Mua ngay

Sự trở lại đầy ấn tượng của ban nhạc Bức Tường được dựng thành phim tài liệu

Ngày đăng: 13:37, 19.09.2022 | Phim điện ảnh

Những Bức Tường là phim tài liệu về ban nhạc rock hàng đầu Việt Nam - Bức Tường. Phim có thời lượng dài 116 phút, do Truyền hình K+ sản xuất dưới thương hiệu K+ORIGINAL, tái hiện những khó khăn và sự trở lại đầy ấn tượng của ban nhạc Bức Tường sau sự ra đi của thủ lĩnh Trần Lập. 
 


“Bức Tường thiếu vắng Trần Lập, liệu sẽ là Bức Tường như thế nào?”

 

Đó không chỉ là thắc mắc của khán giả, mà còn là nỗi băn khoăn của chính những người trong cuộc, của Trần Tuấn Hùng, Nguyễn Minh Đức, Vũ Văn Hà và Phạm Trung Hiếu - 4 thành viên còn lại trong ban nhạc Bức Tường. Khi ban nhạc đang ở độ chín của sự nghiệp, Trần Lập - vị thủ lĩnh tài hoa không may qua đời vì bạo bệnh. Sự ra đi của người anh em chí cốt, người thủ lĩnh tinh thần đã để lại những khoảng trống khó có thể lấp đầy. Biết bao dự định, kế hoạch cho những dự án âm nhạc đều chưa thể hoàn thành. Khoảng thời gian đó cũng chính là lúc Bức Tường đối diện với… “những bức tường”. 

 

Chữ “NHỮNG” thêm vào trước logo BỨC TƯỜNG trong tựa bộ phim tài liệu này là một cụm từ đa nghĩa chỉ ban nhạc Bức Tường ở giai đoạn hậu Trần Lập. Trên hành trình phía trước, họ vừa phải gìn giữ một Bức Tường với di sản âm nhạc cũ đã cùng Trần Lập tạo ra, nhưng hoàn cảnh và dòng chảy thời đại lại đòi hỏi tất cả phải tạo ra một Bức Tường mới.

 

“Bức Tường” vừa là tên ban nhạc, vừa ẩn dụ cho những khó khăn mà các thành viên phải đương đầu sau khi mất đi vị thủ lĩnh tinh thần Trần Lập. Thế nhưng, với niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng, họ đã đạp đổ mọi “bức tường” để mạnh mẽ đứng lên, đem âm nhạc trở lại với khán giả.

 

“Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng

Bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai.”

 

Chúng ta, những người yêu nhạc luôn chỉ biết đến những bài hát của họ mà không hề biết những câu chuyện đằng sau nó, không biết đến những khó khăn mà những nghệ sĩ chân chính đã trải qua để mang đến cho công chúng những tác phẩm chất lượng. 

 

Bức Tường là một ban nhạc rock đi lên từ phong trào văn nghệ sinh viên. Bằng nhiệt huyết và đam mê tuổi trẻ cùng sự dẫn dắt của thủ lĩnh Trần Lập, họ đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam trong giai đoạn đất nước vừa mới hội nhập, vẫn còn rất nhiều những khó khăn thử thách. Ban nhạc để lại những Dấu Ấn không thể đẹp hơn trên chặng đường âm nhạc gần 30 năm của mình.

 

Vắng Trần Lập, Bức Tường vẫn là Bức Tường nhưng lại rất mới. Dấu ấn minh chứng cho nỗ lực đi tiếp của ban nhạc chính là liveshow Trở Về diễn ra vào ngày 17/4/2021 tại Đại học Xây dựng, cái nôi sinh ra Bức Tường. Những khoảnh khắc xúc động, câu chuyện hậu trường về show diễn đặc biệt này cũng được ghi lại trong bộ phim. Ngoài ra, Bức Tường cũng hé lộ lý do ca sĩ Phạm Anh Khoa đồng hành cùng ban nhạc tại thời điểm này.

 
Những Bức Tường là phim tài liệu đầu tiên được Truyền Hình K+ sản xuất dưới thương hiệu K+ORIGINAL và độc quyền sở hữu trên mọi nền tảng. Khán giả sẽ có cơ hội được thưởng thức bộ phim tài liệu chất lượng cao được kể bằng ngôn ngữ điện ảnh. 
 

Bên cạnh những nhân vật chính là 4 thành viên của ban nhạc Bức Tường, phim còn có sự góp mặt của nhà báo/ MC Lại Văn Sâm, nhà báo/MC Thùy Minh, nhạc sĩ Thanh Phương, leader ban nhạc Microwave Tùng Trần, ca sĩ Phạm Anh Khoa, cựu thành viên của ban nhạc Bức Tường gồm bassist Trần Nhất Hoàng, guitarist Nguyễn Hoàng, drummer Trần Hồng Trường, nhiều nhân vật từng làm việc với ban nhạc Bức Tường kể từ khi mới thành lập cho đến nay cùng những người hâm mộ, bạn trẻ yêu thích âm nhạc của Bức Tường.