Đầu thu vệ tinh/ TVBOX
App K+ >> Xem ngay

Thông tin đăng ký

Chi nhánh K+ / Đại lý K+ gần bạn nhất

Mua ngay

Trận chiến Midway - Một bộ phim điện ảnh lịch sử Hoa Kỳ

Ngày đăng: 14:48, 21.09.2022 | Phim điện ảnh

Trận chiến Midway (Midway) là một bộ phim điện ảnh lịch sử Hoa Kỳ được sản xuất và phát hành năm 2019, do Roland Emmerich làm đạo diễn, Harald Kloser làm nhà sản xuất và Wes Tooke là nhà viết kịch bản. Bộ phim kể về trận Midway, một trận đánh mang tính bước ngoặt tại mặt trận Thái Bình Dương trong Thế chiến II. Phim có sự tham gia của Ed Skrein, Patrick Wilson, Luke Evans, Aaron Eckhart, Nick Jonas, Mandy Moore, Dennis Quaid, Tadanobu Asano, Darren Criss và Woody Harrelson.

Bộ phim là một dự án tâm huyết của đạo diễn nổi tiếng Roland Emmerich. Với mong muốn sản xuất một phim độc lập không bị phụ thuộc vào các hãng phim lớn, Roland Emmerich đã tự huy động vốn để làm phim. Ông đã gặp nhiều khó khăn trong việc tìm hỗ trợ tài chính cho bộ phim trước khi huy động đủ vốn thành công và chính thức công bố dự án vào năm 2017. Phần lớn dàn diễn viên đã tham gia vào mùa hè năm 2018 và việc ghi hình được bắt đầu ở Hawaii vào tháng 9 cùng năm. Một số phân cảnh được ghi hình ở Montreal. Với kinh phí sản xuất 100 triệu USD, cho đến nay đây là một trong những bộ phim làm độc lập đắt nhất mọi thời đại.

Bối cảnh Trận chiến Midway được lấy mốc thời gian sáu tháng sau trận Trân Châu Cảng (tháng 12/1941), lúc này Nhật nóng lòng muốn giành một chiến thắng nữa để khiến nước Mỹ suy sụp, còn họ rảnh tay thâu tóm các nước Đông Á. Tuy nhiên, nhờ vào đội ngũ mã thám Hải quân Hoa Kỳ cùng chiến thuật hợp lý, chỉ trong một ngày người Mỹ gần như xóa sổ hạm đội Hải quân Nhật, qua đó xoay chuyển gần như hoàn toàn cục diện chiến tranh ở Thái Bình Dương, tạo nên huyền thoại lẫy lừng về trận chiến Midway.

Với kinh phí sản xuất 100 triệu USD, cho đến nay đây là một trong những bộ phim làm độc lập đắt nhất mọi thời đại. Dù nhận được nhiều đánh giá trái chiều từ các nhà phê bình, bộ phim vẫn được nhiều giới sử gia khen ngợi về độ chính xác của các sự kiện lịch sử được khắc họa trong bộ phim, và thu về 126 triệu đô la trên toàn cầu.

Bối cảnh hoành tráng, Trận chiến Midway khiến người xem choáng ngợp khi tái hiện lại một trận chiến vĩ đại nhất của Hoa Kỳ trong Thế chiến II. Phim được đánh giá là một thử thách dành cho đạo diễn Roland Emmerich khi sản xuất một phim chiến tranh một cách độc lập, không dựa vào các hãng phim. Thể loại phim chiến tranh đòi hỏi chi phí sản xuất lớn trong khi lại khá kén khán giả. Trận chiến Midway được xem là một cột mốc mới trong sự nghiệp của đạo diễn nổi tiếng này.

Đón xem bộ phim Trận chiến Midway (Midway) sẽ được phát sóng lúc 20:00 Thứ 6 (23/9) trên kênh K+CINE. Phim cũng sẽ có trên kho phim VOD của app K+ sau 24h kể từ khi phát sóng.