Đầu thu vệ tinh/ TVBOX
App K+ >> Xem ngay

Thông tin đăng ký

Chi nhánh K+ / Đại lý K+ gần bạn nhất

Mua ngay

Manchester by the Sea: Hành trình tìm cách xoa dịu nỗi đau của bản thân và gia đình của anh thợ tạp vụ

Ngày đăng: 10:11, 16.03.2023 | Phim điện ảnh , Oscars

Manchester by the Sea là bộ phim chính kịch Mỹ được biên kịch và đạo diễn bởi Kenneth Lonergan, với sự tham gia của Casey Affleck, Michelle Williams, Kyle Chandler, Gretchen Mol và Lucas Hedges.

Lee Chandler là một thợ tạp vụ chuyên làm đủ thứ để mưu sinh, sống khép kín và khó gần. Cho đến một ngày, anh trai của Lee đột ngột qua đời, Lee phải trở về bờ biển Manchester, nơi anh từng sống, và trở thành người giám hộ của đứa cháu trai 16 tuổi vừa mồ côi bố. Từ đó, cuộc sống của Lee dần đi lệch khỏi quỹ đạo ban đầu.

Với một câu chuyện đơn giản, đạo diễn Kenneth Lonergan đã khắc họa nỗi đau của một người đàn ông và cách họ đối mặt với nỗi đau đó. Khi sự yêu thương và bao dung được chú trọng, những đau đớn và cả thù hận trong quá khứ đều sẽ dần nguôi ngoai. Cách nam chính Lee Chandler dần được chữa lành sau những biến cố trong cuộc đời và cách anh hàn gắn mối quan hệ với mọi người cũng khiến khán giả cảm thấy nguôi ngoai. Người xem đồng cảm với nỗi đau của Lee và bị cuốn theo hành trình anh tìm cách xoa dịu nỗi đau của chính mình. Để rồi cuối cùng, ai cũng được phép hạnh phúc.

Bộ phim được công chiếu tại liên hoan phim Sundance năm 2016. Viện phim Mỹ bình chọn đây là một trong mười phim hay nhất năm 2016 và được đề cử cho nhiều giải thưởng, bao gồm giải giải Quả cầu vàng cho phim chính kịch hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, nam diễn viên phim chính kịch xuất sắc nhất cho Affleck, nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho Williams và kịch bản hay nhất.

Tại Oscar 2017, Manchester by the Sea xuất sắc giành hai giải thưởng quan trong. Đó là chiến thắng cho Nam chính xuất sắc dành cho Casey Affleck và Kịch bản gốc xuất sắc. Phim đã thu về gần 80 triệu đôla doanh thu trong khi mức đầu tư khiêm tốn chỉ khoảng 9 triệu đôla.

Đón xem bộ phim Manchester by the Sea sẽ được phát sóng lúc 20:00 Thứ 5 (9/3) trên kênh K+CINE. Phim cũng sẽ có trên kho phim VOD của app K+ sau 24h kể từ khi phát sóng.