Đầu thu vệ tinh/ TVBOX
App K+ >> Xem ngay

Thông tin đăng ký

Chi nhánh K+ / Đại lý K+ gần bạn nhất

Mua ngay

Ngài Cáo Tuyệt Vời: Hài hước, đáng yêu và đầy lý thú. Khi phim hoạt hình không chỉ dành cho mỗi trẻ em

Ngày đăng: 17:12, 16.03.2023 | Phim điện ảnh , Oscars

Hài hước, đáng yêu và đầy lý thú là những gì miêu tả về bộ phim hoạt hành Ngài Cáo Tuyệt Vời – Fantastic Mr. Fox. Dự án dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên dành cho trẻ em năm 1970 của Roald Dahl do đạo diễn nổi tiếng Wes Anderson đảm nhận vai trò cầm trịch. Dự án chuyển thể này đã lôi cuốn được cả những ngôi sao hàng đầu như GeorgeClooney, Meryl Streep, Bill Murray tham gia lồng tiếng.

Nội dung phim xoay quanh nhân vật Ngài Cáo – Mr. Fox và cuộc phiêu lưu tuổi trẻ đầy thú vị của ngài. Nào là nhổ lông gà mái, bắt gà tây, uống rượu táo… 12 năm sau, Ngài Cáo bỗng dưng nhớ lại một thời anh hùng ngang dọc của mình và quyết định thử cướp một lần nữa ở ba gia đình nông dân xấu xa là Boggis, Bunce và Bean. Hóa ra, đây không chỉ là một cuộc phiêu lưu kỳ thú….

Dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Roald Dahl, là phim thuộc thể loại stop motion, Fantastic Mr. Fox được dựng lên từ 56.000 ảnh tĩnh và 535 con rối, tốc độ 12 khung hình/giây giúp cho phim giữ được tính cổ điển, thể hiện trọn vẹn không khí những năm 1970 của nguyên tác tiểu thuyết.

Phim nhận được 2 đềcử Oscar 2010 cho Phim hoạt hình hay nhất và Nhạc phim hay nhất, 2 đề cử giải BAFTA cùng 1 đề cử Quả cầu vàng.

Lồng ghép trong một bộ phim hoạt hình tưởng chừng như chỉ dành cho con nít, Fantastic Mr. Fox là câu chuyện về chủ nghĩa hiện sinh mà Wes Anderson muốn đề cập. Mỗi tác phẩm của ông đều là một thể nghiệm mới, có những vệt đặc trưng tương đồng nhưng không bao giờ hoàn toàn lặp lại lẫn nhau. Cụ thể khi xem Fantastic Mr. Fox, ta có thể nhận ra ngay nét hài hước dị biệt, tầng lớp ẩn dụ dày dặn và tính đa nghĩa thường thấy trong phim Wes Anderson.

Fantastic Mr. Fox qua ống kính Wes Anderson không chỉ là câu chuyện về cuộc tranh đấu cho bản ngã và tự do của Ngài Cáo diệu kỳ. Mỗi nhân vật và cảnh quay được chắt lọc còn chở theo những trải nghiệm về hôn nhân, tình bạn, tình yêu, giáo dục, mối quan hệ giữa cha mẹ và con trẻ…

Đón xem bộ phim Ngài Cáo Tuyệt Vời – Fantastic Mr. Fox sẽ được phát sóng lúc 20:00 Chủ Nhật (12/3) trên kênh K+CINE. Phim cũng sẽ có trên kho phim VOD của app K+ sau 24h kể từ khi phát sóng.