Đầu thu vệ tinh/ TVBOX
App K+ >> Xem ngay

Thông tin đăng ký

Chi nhánh K+ / Đại lý K+ gần bạn nhất

Mua ngay

Người về từ cõi chết: Bộ phim đem lại tượng vàng Oscar cho Leonardo DiCaprio sau bao lần anh bị lỡ hẹn

Ngày đăng: 17:41, 16.03.2023 | Phim điện ảnh , Oscars

Người về từ cõi chết (tựa gốc: The Revenant) là một bộ phim chính kịch của Mỹ do Alejandro G. Iñárritu làm đạo diễn. Kịch bản phim do Iñárritu và Mark L. Smith viết, dựa trên tiểu thuyết của Michael Punke với tiêu đề The Revenant: A Novel of Revenge. Bộ phim được lấy cảm hứng từ những trải nghiệm của những người đàn ông sống ở những vùng đất xa xôi miền Tây nước Mỹ và người thợ săn thú lấy lông, ông Hugh Glass. Bối cảnh phim diễn ra vào năm 1823 ở Montana và South Dakota, với diễn xuất của Leonardo DiCaprio trong vai Glass, cùng các diễn viên Tom Hardy, Will Poulter, Domhnall Gleeson.

Tại một nơi xa xăm trong vùng đất hoang vu của nước Mỹ, tay thợ săn Hugh Glass bị kẻ phản bội John Fitzgerald bỏ lại trong khi đang bị trọng thương. Với vũ khí duy nhất là ý chí sắt đá còn sót lại, Glass phải vượt qua hoàn cảnh khắt nghiệt giữa mùa đông rét buốt và những bộ tộc khát máu để sống sót đến cùng và quay về trả thù Fitzgerald.

Lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật, Người về từ cõi chết được sáng tác và đồng đạo diễn bởi Alejandro González Inarritu - nhà làm phim nổi tiếng từng 3 lần giành giải thưởng cao quý Oscar.

Phim đã càn quét loạt giải thưởng lớn, nổi bật với: 3 giải Oscar cho Nam chính xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc, Quay phim xuất sắc, cùng 9 đề cử; 3 quả Cầu vàng cùng 1 đề cử; 5 giải BAFTA cùng 3 đề cử,… The Revenant chiến thắng cùng lúc giải Phim điện ảnh xuất sắc nhất tại lễ trao giải Quả cầu vàng và BAFTA.

Và với vai diễn thuộc hàng khốc liệt, bi tráng bậc nhất lịch sử điện ảnh, Leonardo DiCaprio đã đường hoàng bước lên sân khấu lễ trao giải Oscar lần thứ 88 nhận tượng vàng danh giá đầu tiên sau 3 thập niên nỗ lực diễn xuất không ngừng nghỉ dù trước đó từng 5 lần nhận được đề cử. The Revenant cũng đem về cho đạo diễn Alejandro G. Iñárritu tượng vàng Oscar thứ 2 trong sự nghiệp sau Birdman 2014.

Là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của điện ảnh năm 2015, phim đã thu về khoảng 533 triệu đôla doanh thu toàn cầu.

Đón xem bộ phim Người về từ cõi chết sẽ được phát sóng lúc 20:00 Thứ 6 (10/3) trên kênh
K+CINE. Phim cũng sẽ có trên kho phim VOD của app K+ sau 24h kể từ khi phát sóng.