Đầu thu vệ tinh/ TVBOX
App K+ >> Xem ngay

Thông tin đăng ký

Chi nhánh K+ / Đại lý K+ gần bạn nhất

Mua ngay

Kẻ độc tài: Tiếng cười giễu nhại đầy khoa trương

Ngày đăng: 10:06, 24.05.2023 | Phim điện ảnh , Kẻ độc tài , The Dictator
Kẻ độc tài (The Dictator) là bộ phim hài có sự tham gia của ngôi sao Sacha Baron Cohen và anh cũng là đồng tác giả kịch bản. Đây là bộ phim thứ tư mà Sacha Baron Cohen giữ vai trò chủ đạo. Đạo diễn của phim là Larry Charles, ông cũng là đạo diễn trong hai bộ phim Borat và Brüno của Sacha Baron Cohen trước đây. Trong bộ phim, Cohen đóng vai Tổng đô đốc Aladeen, nhà lãnh đạo độc tài của nước cộng hòa hư cấu Wadiya và đến thành phố New York của Hoa Kỳ. Ngoài ra, phim còn có sự tham gia của các ngôi sao Anna Faris và Ben Kingsley.


Nhân vật trung tâm của Kẻ độc tài là Aladeen. Trở thành nhà lãnh đạo tối cao của nước Cộng hòa Wadiya (một quốc gia hư cấu) từ lúc mới 6 tuổi sau khi cha qua đời trong một tai nạn đi săn, đại tướng đô đốc Aladeen đã quyết cai trị đất nước một cách độc tài, loại bỏ nền dân chủ. Trước nguy cơ bị Liên Hợp Quốc can thiệp quân sự vì Wadiya đang theo đuổi chương trình hạt nhân, Aladeen dẫn đầu một phái đoàn tới New York (Mỹ) tham dự cuộc họp. Nhưng "Kẻ độc tài" của Wadiya không ngờ rằng chuyến đi tới Mỹ cũng là chuyến phiêu lưu làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời ông, theo một hướng mà không ai có thể ngờ tới...

Cũng giống như hai bộ phim trước đây của Sacha Baron Cohen là Borat hay Bruno, Kẻ độc tài mang đậm yếu tố hài có phần dân dã. Phim không phải là một bộ phim dành cho khán giả nào mong muốn ra rạp để thưởng thức một tác phẩm nghiêm túc. Hơn 80 phút phim có thể ví như một vở tấu hài kiểu Mỹ với đầy đủ những câu thoại thô thiển nhất, những hành động kích động, ngốc nghếch của nhân vật Aladeen và vô số chi tiết cường điệu một cách quá khích. Sacha Baron Cohen sử dụng chất giọng đặc biệt khi đọc tiếng Anh và chỉ riêng điều này cũng khiến cho nhiều khán giả phải ôm bụng cười.

Phim được khuếch đại tiếng cười bằng những yếu tố khoa trương, giải trí. Chính điều này tạo ra nét riêng cho các bộ phim của Sacha Baron Cohen. Có thể nói, Kẻ độc tài là một món ăn đặc sắc riêng, ai hợp thì sẽ thấy rất thích thú và ngược lại.

Phim có sự xuất hiện của rất nhiều người nổi tiếng. Ngay trong những phút đầu tiên, đạo diễn Larry Charles đã lồng ghép hình ảnh tổng thống Mỹ Barrack Obama và Ngoại trưởng Hillary Clinton trong bài diễn văn phê phán chế độ độc tài. Bên cạnh đó, Kẻ độc tài còn có sự tham gia của kiều nữ Megan Fox và tài tử Edward Norton. Cả hai đóng vai chính mình trong phim nhưng hai trường đoạn của họ hứa hẹn là hai cảnh khiến khán giả phải cười nhiều nhất.

Kẻ độc tài đã được tiết chế đi phần nào. Đóng cặp với Sacha Baron Cohen trong phim là nữ diễn viên Anna Faris - gương mặt quen thuộc với nhiều khán giả qua loạt phim Scary Movie. Cô đóng vai Zoey - một nhà hoạt động xã hội và quen Aladeen trong một tình huống rất trớ trêu. Cả hai thi nhau tung hứng trong phim.

Đón xem bộ phim sẽ được phát sóng lúc 20:00 Thứ 5 (25/5) trên kênh K+CINE. Phim cũng sẽ có trên kho phim VOD của app K+ sau 24h kể từ khi phát sóng.