Đầu thu vệ tinh/ TVBOX
App K+ >> Xem ngay

Thông tin đăng ký

Chi nhánh K+ / Đại lý K+ gần bạn nhất

Mua ngay

Pacific Rim: Trỗi dậy

Ngày đăng: 10:55, 16.01.2024 | Phim điện ảnh , Phim hành động , Pacific Rim: Uprising
Vành đai Thái Bình Dương: Trỗi dậy (tên gốc tiếng Anh: Pacific Rim: Uprising) là phim điện ảnh khoa học viễn tưởng của Mỹ năm 2018 do Steven S. DeKnight đạo diễn, với phần kịch bản được viết bởi DeKnight, Emily Carmichael, Kira Snyder và T.S. Nowlin. Đây là phần 2 của Siêu đại chiến năm 2013, với đạo diễn phần trước đó, Guillermo del Toro, làm nhà sản xuất chính. Phim có sự tham gia của John Boyega, Scott Eastwood, Cailee Spaeny, Cảnh Điềm, Adria Arjona, và Trương Tấn.

Ngoài ra ba diễn viên từ phần phim đầu tiên là Rinko Kikuchi, Charlie Day và Burn Gorman cũng trở lại với các vai diễn cũ trong phần phim này. Lấy bối cảnh vào năm 2035, nội dung của bộ phim tiếp tục xoay quanh cuộc chiến của loài người với loài quái vật khổng lồ Kaiju với mục tiêu hủy diệt thế giới.Mười năm sau Cuộc chiến Vết nứt, cựu phi công Jaeger Jake Pentecost, con trai của người hùng Stacker Pentecost, phải kiếm sống bằng cách đi ăn cướp và bán lại các bộ phận của Jaeger tại một chợ đen ở Californa. Trong một lần đi tìm kiếm lõi năng lượng của một Jaeger cũ, anh lạc đến một chỗ trú bí mật của Amara Namani, một cô thiếu niên có niềm đam mê Jaeger mãnh liệt. Cả hai sau đó đã bị Quân đoàn Phòng vệ Pan-Pacific (PPDC) bắt giữ. Chị gái nuôi của Jake và cũng là Thư ký của PPDC, Mako Mori, đã cho Jake chọn lựa giữa việc ngồi tù hoặc trở lại PPDC dưới vai trò người hướng dẫn và Amara là học viên.Và từ đó hàng loạt câu chuyện và tình huống không tưởng bắt đầu xảy ra lần lượt và nối tiếp gieo rắc nổi kinh hoàng của nhân loại với Kaju và các jeager.
 
Trong Pacific Rim 2, Guillermo del Toro - đạo diễn phần đầu - chỉ làm nhà sản xuất, còn ghế đạo diễn được trao cho Steven S. DeKnight. Phim lấy bối cảnh 10 năm sau phần một, khi con người đã ngăn được các quái vật Kaiju đến từ chiều không gian khác. Tuy nhiên, chính phủ vẫn phát triển chương trình Jaeger - các robot khổng lồ cần hai người kết hợp tâm trí để vận hành.
 
Với ngân sách 150 triệu USD, Pacific Rim 2 nổi bật ở khâu kỹ xảo. Tất cả trận chiến giữa robot và quái vật đều được dựng bằng công nghệ máy tính. So với loạt Transformers nổi tiếng, các robot trong Pacific Rim 2 tạo cảm giác bề thế hơn. Khi trận chiến diễn ra trong thành phố, các người máy và quái vật được lồng ghép tốt vào bối cảnh thực, khiến người xem cảm nhận được sự khổng lồ của chúng lúc đứng cạnh khu nhà cao tầng. Những vũ khí hiện đại của robot như pháo plasma, súng, tên lửa đối chọi với sức mạnh hoang sơ của quái vật tạo nhiều trích đoạn đẹp mắt.
 
So với phần một, các cảnh hành động diễn ra vào ban ngày thay vì ban đêm. Thay đổi này làm đánh mất phong cách u ám có chủ đích của Del Toro, nhưng khiến khán giả dễ quan sát các chi tiết hơn. Nhiều pha va đập giữa robot, quái vật với các tòa nhà được phô diễn dưới lối quay chậm, nhấn mạnh vào tính tàn phá của cảnh hành động.
 
Đón xem bộ phim  sẽ được phát sóng lúc 20:00 Thứ 6 (12/1) trên kênh K+CINE. Phim cũng sẽ có trên kho phim VOD của app K+ sau 24h kể từ khi phát sóng.